Giỏ hàng của bạn

[Bạn đọc cảm nhận] Triết học - Khái lược những tư tưởng lớn

©️ Bài viết và hình ảnh của bạn Lê Hà Phương.

Nhắc đến hai chữ “triết học”, rất nhiều người sẽ lắc đầu ngán ngẩm: “Ôi, đến cái định nghĩa thôi mà đọc mãi tôi còn chẳng hiểu thì làm sao mà tìm hiểu, nghiên cứu về nó được cơ chứ! Hơn nữa, đó là một lĩnh vực cao siêu, xa rời thực tế, nên tôi cũng không muốn quan tâm đâu.”


Câu nói này có giống với những gì bạn đang nghĩ không?


Nếu có thì tôi tin bạn đã hơi nhầm rồi đấy. Tôi có thể mạnh dạn nói rằng triết học chẳng có gì cao siêu, thậm chí nó rất gần gũi và luôn tồn tại trong suy nghĩ của mỗi chúng ta. Tôi dám cá bạn đã từng tự hỏi bản thân những câu kiểu như: Tôi là ai? Tôi tồn tại trên đời này để làm gì? Liệu có thế giới nào đó khác sau khi con người chết đi hay không?


Đó chính là triết học đấy. Bạn đã thấy nó gần gũi chưa?


Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy bước vào thế giới đầy hấp dẫn đó qua cuốn sách “Triết học – khái lược những tư tưởng lớn” do DK xuất bản với bản dịch xuất sắc của Đông A. Cách diễn giải lôi cuốn, dễ hiểu của tác giả sẽ khiến bạn không bao giờ còn cảm thấy ngại ngần với triết học nữa. Cuốn sách cung cấp một cái nhìn tổng quan, toàn diện về các khái niệm, nội dung cho người mới bắt đầu tìm hiểu về triết học. Bên cạnh đó, còn đề cập đến tư tưởng triết học trên thế giới qua từng thời đại, cách suy nghĩ về thế giới quan của các triết gia, và giới thiệu về những người nổi tiếng như Aristotle, Plato. Một điều khiến tôi rất ấn tượng về cuốn sách này, đó là nó không chỉ tập trung vào phương Tây, giống như rất nhiều những cuốn sách khác, mà nó còn đề cập đến cả phương Đông nữa. Điểm sáng tiếp theo chính là hình minh họa: rất sống động và cực kỳ đẹp, điều mà không phải một cuốn sách đơn thuần về khoa học nào cũng làm được.


Đây là một cuốn sách phù hợp với đa số mọi người, cho những ai muốn hiểu thêm về triết học, hay đơn giản chỉ là hiểu về bản thân, về con người, về các quy luật đang diễn ra hằng ngày xung quanh ta. Thế giới quan, cách nhìn nhận vấn đề của bạn sẽ thay đổi theo một cách rất mới mẻ và hữu ích khi gấp cuốn sách lại đấy. Có những sự bắt đầu không bao giờ là quá muộn, chỉ cần bạn cảm thấy hứng thú và thật sự theo đuổi nó.

Danh mục tin tức

Từ khóa