Giỏ hàng của bạn

Ra mắt cuốn sách Bảy ngày trong thế giới nghệ thuật

Cuốn sách Bảy ngày trong thế giới nghệ thuật của tác giả Sarah Thornton được xem là chiếc chìa khóa mở cánh cửa thế giới nghệ thuật đương đại. Tác phẩm đã được dịch giả Nguyễn Như Huy chuyển ngữ sang tiếng Việt, Đông A Books xuất bản. Cuốn sách sẽ chính thức ra mắt bạn đọc vào ngày 07/01/2017 tại Tp. Hồ Chí Minh và 13/01/2017 tại Hà Nội.

Bảy ngày trong thế giới nghệ thuật là một cuộc du hành vào thế giới nghệ thuật đương đại toàn cầu. Qua bảy chương sách, Sarah đã cung cấp những trải nghiệm kiểu “thực tế ảo” giúp người đọc dù ở bất kì đâu trên thế giới đều cảm thấy như thể tự mình đang đi dạo vào thế giới nghệ thuật cùng tác giả. Mỗi chương sách là khảo sát một định chế thuộc thế giới nghệ thuật: buổi bán đấu giá, buổi phê bình nhóm, hội chợ nghệ thuật, giải thưởng nghệ thuật, tạp chí nghệ thuật, thăm xưởng nghệ sĩ, triển lãm lưỡng niên, người đọc sẽ như thể được cùng tác giả đối thoại, phỏng vấn, trải nghiệm các sự kiện và nhân vật ở thượng tầng kiến trúc của thế giới nghệ thuật. Đó là những nhân vật và sự kiện mà nếu không có trung gian của Sarah Thornton, chúng ta sẽ tuyệt đối không bao giờ có cơ hội được biết tới, chứ đừng nói, được tham dự chung trong các thời điểm quan trọng trong sự nghiệp nghệ thuật của họ. “Cuốn sách này, không nghi ngờ gì nữa, chính là một hướng dẫn tốt nhất cho đến nay về giới nghệ thuật đương đại toàn cầu. Một trải nghiệm đọc tuyệt vời.” (Annalyn Swan)

Hai buổi ra mắt cuốn sách Bảy ngày trong thế giới nghệ thuật sẽ được Đông A Books tổ chức lần lượt tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội, với sự góp mặt của dịch giả Nguyễn Như Huy cùng các diễn giả có uy tín khác.

 

Thông tin tác giả:

Sarah Thornton sinh năm 1965, là cây bút và nhà nghiên cứu nhân học – văn hóa – xã hội người Canada. Bà là tác giả của ba cuốn sách và rất nhiều bài báo về nghệ thuật, âm nhạc, văn hóa, xã hội… Năm 2007, Sarah Thornton bắt tay vào nghiên cứu cho cuốn sách về thế giới nghệ thuật đương đại – niềm đam mê lớn nhất của bà – cuốn Bảy ngày trong thế giới nghệ thuật. Cuốn sách ra đời một năm sau đó và trở thành một trong những cuốn sách nghệ thuật hay nhất của năm do New York Times bình chọn. Hiện cuốn sách đã được dịch sang 15 ngôn ngữ và vẫn tiếp tục nhận được sự hoan nghênh từ độc giả, các nghệ sĩ và các nhà phê bình.


Thông tin dịch giả:

Dịch giả Nguyễn Như Huy là nghệ sị thị giác, giám tuyển độc lập, nhà phê bình nghệ thuật. Anh cũng là giám đốc nghệ thuật Trung tâm nghệ thuật độc lập Ga 0 (ZeroStation). Bảy ngày trong thế giới nghệ thuật là cuốn sách thứ hai về nghệ thuật đương đại mà dịch giả chuyển ngữ sang tiếng Việt (sau cuốn Thế mà là nghệ thuật ư?, dịch từ cuốn But is it artcủa Cynthia Freeland, NXB Tri Thức xuất bản năm 2009). Cuốn sách được dịch giả tự nhận “như một đóng góp nhỏ bé của mình trong vai trò một nghệ sĩ, một trí thức địa phương, vào không gian nhận thức nghệ thuật và văn hoá địa phương”.

 

Thông tin ra mắt sách:

Tp Hồ Chí Minh:

Địa điểm: Nhà sách Cá Chép 2 – 223 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1

Thời gian: 10h, ngày 07/01/2017

Diễn giả: Lý Bích Ngọc – Giám đốc Ly Thi Auction – đơn vị chuyên về đấu giá tác phẩm nghệ thuật tại Việt Nam, nhằm thúc đẩy sự hiện diện của mỹ thuật Việt Nam trên thị trường chuyên nghiệp quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng và tính minh bạch cho các bộ sưu tập trong nước.

 Hà Nội:

Địa điểm: Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình

Thời gian: 10h, ngày 13/01/2017

Diễn giả: Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang - Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng và Nghiên cứu Phát triển (CECODES ) - tổ chức phi chính phủ đi đầu ở Việt Nam trong việc thúc đẩy xã hội dân sự, minh bạch và nâng cao tiếng nói của người dân.

Danh mục tin tức

Từ khóa