logo.png

Sách Tết Canh Tý 2020

Sau 60 năm vắng bóng, sự trở lại của Sách Tết 2019 do Đông A ấn hành đã mang đến một món quà mới trong mùa xuân Kỷ Hợi. Và nay, khi năm cũ gần qua, Sách Tết Canh Tý 2020 lại chuẩn bị ra mắt để tiếp nối nét đẹp ấy.

Giới thiệu Sách Tết

Ngoài sự góp mặt của các tác giả, họa sĩ tên tuổi như Cao Huy Thuần, Hồ Anh Thái, Phan Thị Vàng Anh, Thành Chương, Lê Trí Dũng, Đỗ Hoàng Tường… Sách Tết 2020 có sự tham gia của một số cây bút mới từ nhiều vùng miền đất nước. Nhờ đó, cộng thêm với kinh nghiệm của những người làm sách cũng như sự góp ý của độc giả cho ấn bản đầu tiên, Sách Tết 2020 đã trở nên phong phú, đa dạng và cũng chất lượng hơn.

Chờ đón giao thừa

Sách mở đầu với phần Chờ đón giao thừa. Ở đấy, ta bắt gặp những dáng người tất tả về quê ăn tết trong cái lạnh se se của miền Bắc; ta sống lại những truyền thống xa xưa với sắc đào chấm phá trong sương, với gái làng đào quần lụa xòa kín gót, áo nâu thắt eo, tung tẩy đôi sảo tre ra bãi sông kĩu kịt vớt váng phù sa, với những khách văn chương đất Bắc, và với những cảnh quê nghèo thủa nào xa xôi lắm.

XEM THÊM

Thơ & Văn

Nhịp sách lại nối dài với Thơ và Văn, với những cơn giông mùa xuân tưới tắm tâm hồn trong những xúc cảm. Ngày xuân ấy có kẻ bỏ phồn hoa, bỏ phố thị lên miền Tây Bắc để được trưa uống rượu, tối tắm tiên, sáng ra nghe con họa mi trong trẻo hót giữa rừng.

XEM THÊM

Nhạc & Họa

Không chỉ gói gọn ở những áng thơ, văn, điểm mới của sách tết năm nay là phần bình Nhạc, Họa và Thơ với những bài cảm nhận sâu lắng và độc đáo về các bản nhạc, các họa phẩm, các bài thơ nổi tiếng về chủ đề mùa xuân và cuộc sống để bạn đọc có thêm những giây phút thú vị.

XEM THÊM

Và cứ như thế, trong giỏ quà tết, ngoài những bánh, những rượu thì xuất hiện thêm một món quà tinh thần là quyển Sách Tết nho nhỏ. Trên bàn trà, ngoài mứt tết, hạt dưa, còn có sự góp mặt khiêm nhường của Sách Tết. Bên cạnh thú du xuân, người ta còn có thêm cái thú tao nhã: đọc – ngẫm Sách Tết. Người già đọc để hoài nhớ tết xưa; người trẻ đọc để trân quý tết nay.

XEM THÊM

Hy vọng rằng, với những điều trên, Sách Tết Canh Tý 2020 sẽ lại góp phần làm nên một mùa xuân mới thật ấm áp và trọn vẹn cho quý độc giả.

XEM THÊM

Nói về sách Tết

foodnbeverage_002_reviews_avatar_1.jpg

Trần Đại Thắng Họa Sĩ - Giám đốc Công ty Sách Đông A

Với Sách Tết Canh Tý 2020, những người làm sách mong muốn mang sách tết trở lại, như món quà nho nhỏ cho ngày xuân thêm trọn vẹn.
Xin được cảm ơn các độc giả đã ủng hộ Đông A trong suốt năm vừa qua. Hy vọng rằng với ấn bản sách Tết chúng tôi sẽ góp thêm cho mọi người một món quà thật ý nghĩa vào mỗi dịp Xuân về. Chúc các quí vị một năm mới An Khang Thịnh Vượng!!!
foodnbeverage_002_reviews_avatar_2.jpg

Nguyễn Vĩnh Tiến Nhạc sĩ

Sách tết sẽ gợi mở ra một trào lưu truyền thống và văn minh đó là tặng quà bằng sách tết.
foodnbeverage_002_reviews_avatar_3.jpg

Nguyễn Anh Vũ Tiến Sĩ - Giám đốc NXB Văn Học

Gấp sách lại, cái phong vị của những tết xa xưa cứ ùa về trong tôi đong đầy hoài niệm và chất chứa vô vàn cảm xúc...
foodnbeverage_002_reviews_avatar_4.jpg

Nguyễn Kim Duẩn Họa Sĩ

Sách tết giống như một mâm cỗ cuối năm, nhiều món và ấm cúng. Đây là một ấn phẩm xứng đáng để mọi người nhâm nhi thưởng thức vào dịp đầu xuân.