Giỏ hàng của bạn

2 tác phẩm đồ sộ thời kỳ Đông Chu ra mắt bạn đọc

"Đông Chu liệt quốc" và "Đông Chu liệt quốc liên hoàn họa" là 2 bộ sách mới đồ sộ, được hiệu đính bao quát toàn bộ thời kỳ Đông Chu từ khi Chu Bình vương thiên đô đến lúc Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Quốc.

"Đông Chu liệt quốc" là bộ tiểu thuyết đồ sộ gồm 108 hồi, phản ánh giai đoạn 550 năm bão táp của lịch sử Trung Hoa từ thời Xuân Thu đến Chiến Quốc. 5 thế kỷ tranh hùng đồ bá ấy với hàng trăm sự kiện và nhân vật được miêu tả sống động mà gãy gọn, lúc căng lúc chùng, lúc lên lúc xuống.

2 tác phẩm đồ sộ thời kỳ Đông Chu ra mắt bạn đọc
Đông Chu liệt quốc là bộ tiểu thuyết đồ sộ gồm 108 hồi, phản ánh giai đoạn 550 năm bão táp của lịch sử Trung Hoa từ thời Xuân Thu đến Chiến Quốc

Trước tác của Phùng Mộng Long không còn gói gọn trong khuôn khổ của những tiểu thuyết “diễn nghĩa” đương thời mà đã trở thành một kho sử liệu tạo sự thích thú đối với độc giả.

Tuy nhiên, vì một số lý do mà hầu hết các bản chuyển ngữ trước đây chưa đầy đủ nên độc giả chưa thấy được diện mạo đầy đủ của tác phẩm đồ sộ này.

Vì vậy, trong lần tái bản năm 2018, Đông A đã mời dịch giả Châu Hải Đường hiệu đính bản dịch của cụ Nguyễn Đỗ Mục - bản dịch đã xuất bản năm 1930 - 1932 và cho tới nay vẫn được đánh giá cao. Việc hiệu đính này chủ yếu để san nhuận và bổ sung những chỗ còn thiếu. 

2 tác phẩm đồ sộ thời kỳ Đông Chu ra mắt bạn đọc
Đông Chu liệt quốc liên hoàn họa giúp độc giả tiếp cận các nhân vật trong sách sống động hơn

Thêm vào đó, nhằm mang đến cho độc giả một hình thức mới để tiếp cận tác phẩm kinh điển Đông Chu liệt quốc, Đông A ấn hành bộ "Đông Chu liệt quốc liên hoàn họa".

Bằng lời văn ngắn gọn, dễ hiểu và các câu chuyện, tình tiết được tuyển chọn kỹ lưỡng, liền mạch, bộ sách 30 tập này bao quát toàn bộ thời kỳ Đông Chu từ khi Chu Bình vương thiên đô đến lúc Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Quốc chấm dứt thời kỳ phân tranh dai dẳng kéo dài gần 6 thế kỷ.

Đông Chu liệt quốc liên hoàn họa còn mang đến 3169 tranh minh họa được thể hiện bởi nhiều họa sĩ danh tiếng Trung Quốc như Vương Tỉnh, Thủy Thiên Hoành, Lăng Đào, Trương Lộc Sơn, Diệp Chi Hạo, Trương Lệnh Đào, Hồ Kiệt…

Tình Lê

Theo vietnamnet

Danh mục tin tức

Từ khóa