Giỏ hàng của bạn

Cuộc chiến tình báo gay cấn và những bí mật xoay chuyển thế giới

Cuốn biên khảo "Răng sư tử" viết về những điệp báo viên, những điệp vụ che giấu bí mật lớn làm nên cục diện thế giới.

Nhà báo Yên Ba (sinh năm 1962) là cây bút chuyên theo dõi mảng thể thao và đời sống quốc tế, một người sưu tầm sách có tiếng. Trong số các đầu sách đã xuất bản của Yên Ba, đề tài tình báo là một mảng nội dung lớn, với các ấn phẩm: Vụ đánh cắp thế kỷ (tập truyện trinh thám chính trị quốc tế, biên soạn), Thoát khỏi CIA (tiểu thuyết trinh thám chính trị, dịch), Điệp viên ở Washington (tiểu thuyết trinh thám chính trị, dịch)

Cuoc chien tinh bao gay can va nhung bi mat xoay chuyen the gioi hinh anh 1
Sách Răng sư tử. Ảnh: NVT


Mới đây, nhà báo Yên Ba tiếp tục cho ra mắt cuốn sách lấy chủ đề điệp báo với tên Răng sư tử. Để thực hiện cuốn sách này, tác giả trải qua quá trình biên khảo công phu trong ba năm. Là một nhà báo theo dõi mảng đời sống quốc tế đã giúp tác giả nhiều thông tin hữu ích trong việc tìm hiểu thông tin, giải mật hồ sơ tình báo, phản gián.

Từ những nhân vật cụ thể, những sự kiện có thật, nhà báo Yên Ba đã tổng hợp, xâu chuỗi, gắn kết các hành động của điệp viên trong bối cảnh cụ thể, tìm mối liên kết giữa các điệp vụ, so sánh, đối chiếu với các nguồn tư liệu tham khảo để hình thành một cuốn sách biên khảo phi hư cấu mang tên Răng sư tử.

Nhân vật chính trong Răng sư tử không phải là một điệp báo viên tiếng tăm lẫy lừng nào, mà chính là cuộc chiến điệp báo. Đó là một cuộc đọ sức thầm lặng không tiếng súng giữa những cơ quan đặc biệt của các cường quốc Mỹ, Anh, Nga từ trước, và sau Chiến tranh Lạnh - cuộc chiến kéo dài suốt sáu thập kỷ của thế kỷ 20.

Chân dung cuộc chiến điệp báo được phác họa thông qua những con người cụ thể, những sự kiện có thật. Nhiều người trong số đó tham gia cuộc chiến vì lý tưởng, số khác vì tiền bạc hay danh vọng của những chiến binh đủ sức một mình làm xoay chuyển thế giới. Nhiều người thoát chết trong đường tơ kẽ tóc và cũng có kẻ mãi mãi bị chôn vùi dưới lớp bụi dày của những bí mật thế kỷ.

Tất cả họ cùng tạo nên những mảnh ghép góp phần làm thay đổi cả dòng chảy lịch sử, định hình diện mạo mới của thế giới trong một thời kỳ lịch sử biến động dữ dội.

Cuoc chien tinh bao gay can va nhung bi mat xoay chuyen the gioi hinh anh 2
Tác giả, nhà báo Yên Ba.


Cuốn sách có bố cục rõ ràng, mạch lạc, cách kể chuyện lôi cuốn, điệp vụ này kết thúc mở ra điệp vụ kế tiếp. Bởi vậy, tuy sách dày 900 trang, nội dung nói về những bí mật lớn của thế kỷ, nhưng người đọc vẫn có thể nắm bắt được câu chuyện hấp dẫn. 

Nhân dịp ra mắt sách, tác giả Yên Ba sẽ có buổi giao lưu với bạn đọc vào lúc 9h ngày 22/11 tại nhà sách Cá Chép (115 Nguyễn Thái Học, hà Nội). Bên cạnh tọa đàm, trao đổi quanh cuốn Răng sư tử, tác giả cũng mang tới trưng bày bộ sưu tập sách trinh thám chính trị của ông, giúp người yêu sách hiểu thêm về lịch sử tiếp nhận dòng sách này tại Việt Nam. 

Tần Tần - Nguồn Báo điện tử Zing.vn

>>>Mua ngay

Danh mục tin tức

Từ khóa