Giỏ hàng của bạn

10 NĂM, 'ĐẢO MỘNG MƠ' ĐƯỢC IN 30 LẦN

Lượng sách phát hành là một minh chứng cho sức hút của văn chương Nguyễn Nhật Ánh.

Đảo mộng mơ là truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh. Cuối năm 2020, kỷ niệm 10 năm ra mắt Đảo mộng mơ, công ty Đông A đưa ra con số phát hành tác phẩm. Trong khi nhiều tác phẩm văn chương Việt thường được in khoảng 1.000-2.000 bản cho lần đầu, và rất ít khi được nối bản, tái bản, thì lượng sách Đảo mộng mơ là con số ấn tượng.

Điều này cho thấy tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh luôn được bạn đọc yêu thích trong một thập kỷ qua.

Bìa Đảo mộng mơ qua một số lần in.

Đánh dấu chặng đường 10 năm của tác phẩm, một phiên bản kỷ niệm của Đảo mộng mơ được thực hiện.

3.000 ấn bản kỷ niệm ra mắt cuối năm 2020 được làm trang trọng về hình thức: Bìa cứng có bìa áo và đai sách (obi), in ấn trên chất liệu cao cấp, một số minh họa được in màu, tặng kèm 4 tấm postcards và một bookmark…

Ngoài 3.000 bản kỷ niệm phát hành rộng rãi, mới đây, đơn vị phát hành còn làm thêm 106 ấn bản đặc biệt. Đây là sách được làm thủ công, ruột in trên giấy cao cấp, với thiết kế bìa riêng biệt, dành cho giới sưu tầm, chơi sách.

Ở phần đầu phiên bản kỷ niệm, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có đôi lời cùng bạn đọc. Ông cho biết “Tôi cảm thấy rất hào hứng khi Đảo mộng mơ sẽ phát hành ấn bản đặc biệt”, bởi “Cho dù, nếu không kể hình thức trình bày thì Đảo mộng mơ cũng là một tác phẩm đặc biệt với tôi”.

Các nhân vật chính ở Đảo mộng mơ ở vào tuổi lên 10. Đó là lứa tuổi đặt ra thách thức với người cầm bút. “Đó là lứa tuổi non tơ, trong trẻo, tinh khiết, mong manh và thần tiên nhất. Các nhân vật trong sách chưa phải vật lộn với cuộc sống, đối diện với những cảnh huống phức tạp éo le của cuộc đời. Các em cũng chưa đặt chân vào miền đất chập chờn rung động của lứa tuổi mới lớn - là miền đất sẽ đón chào các em sau vài năm nữa”, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nói về các nhân vật trong tác phẩm.

Bản đặc biệt Đảo mộng mơ

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng dành đôi lời nói về đứa con tinh thần của mình. Đảo mộng mơ là một cuốn sách phiêu lưu, với nhà văn, đó là “cuộc phiêu lưu của tâm hồn”.

“Và có lẽ chỉ những nhân vật bé con mới có chiếc đũa thần để biến mọi thứ tầm thường thành thế giới cổ tích, biến cuộc sống tẻ nhạt thường ngày thành những chuyến phiêu lưu. Chiếc đũa thần đó có tên mộng mơ”, Nguyễn Nhật Ánh viết.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là cây bút có nhiều độc giả bậc nhất hiện nay. Ông thành công khi viết ở đề tài cho thanh thiếu niên, với khoảng 50 đầu sách đã ra mắt. Các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh được phát hành với số lượng lớn, một số chuyển thể điện ảnh thành công.

Dịp kỷ niệm 10 năm phát hành Đảo mộng mơ, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có buổi giao lưu, ký tặng bạn đọc vào sáng 8/4 tại nhà sách Cá Chép (223 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM).

Theo Y Nguyên - Zingnews

 

Danh mục tin tức

Từ khóa