Giỏ hàng của bạn

Heidi Và Câu Chuyện Của Tình Yêu Thương - Báo Nhân Dân Điện Tử

Heidi Và Câu Chuyện Của Tình Yêu Thương

Với tiêu chí làm sách đẹp và hay, nhà sách Đông A vừa cho ra mắt tiểu thuyết kinh điển dành cho thiếu nhi, Heidi của nhà văn Johanna Spyri. Dù tiểu thuyết này đã được xuất bản ở Việt Nam với nhiều bản dịch khác nhau, nhưng Heidi của nhà sách Đông A thực sự mang một diện mạo mới, được đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh minh họa cũng như bản dịch.

Ra đời cách đây 140 năm, Heidi của nữ nhà văn Johanna Spyri được coi là một tác phẩm kinh điển dành cho thiếu nhi, đã được dịch ra hơn 50 thứ tiếng, nhiều lần được chuyển thể thành phim điện ảnh, phim truyền hình, kịch bản sân khấu và anime. Tác phẩm Heidi của nữ nhà văn Johanna Spyri kể lại câu chuyện ngọt ngào về cô bé Heidi, về lòng nhân hậu, tình thương yêu và niềm tin giữa con người với con người, trong khung cảnh nên thơ, thơm nồng hương hoa cỏ của vùng núi Alps trên đất nước Thụy Sĩ.

Heidi lên năm tuổi, mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống cùng bà ngoại và người dì. Khi bà ngoại mất, vì vội vã đi kiếm việc làm mới, người dì ích kỷ đã gửi Heidi đến cho ông nội của cô bé, đang sống cô độc, xa lánh loài người trên vùng núi Alm (hay dãy Apls Thụy Sĩ).

Ai cũng ái ngại cho Heidi khi phải sống với ông già lập dị và cục cằn ấy. Nhưng ai ngờ được rằng, Heidi bé bỏng với sự thơ ngây, vui vẻ và tấm lòng nhân hậu tự nhiên, chẳng những đã giúp ông nội tìm lại lòng yêu cuộc sống, mà còn mang đến nhiều đổi thay kỳ diệu cho cuộc sống của bao người quanh em.

Thiên nhiên Thụy Sĩ với những cánh đồng hoa rực rỡ, thung lũng mênh mông và ráng chiều rực đỏ trên những ngọn núi thanh tĩnh ngàn đời của vùng núi Alm, cùng câu chuyện tươi sáng về cô bé Heidi sẽ sưởi ấm cả những trái tim khô cằn nhất.

Trong lần xuất bản này, Đông A sử dụng bản dịch Heidi được yêu thích của dịch giả Thanh Vân, minh họa của Elena Selivanova. Sách bìa cứng, in màu toàn bộ trên giấy chất lượng cao, có bìa áo đi kèm. Heidi nằm trong bộ sách văn học kinh điển, minh họa màu do Đông A mua bản quyền của Usborne - nhà xuất bản nổi tiếng Anh quốc. Trước đó, Đông A đã phát hành Gió đùa trong liễu cùng bộ.

Tác giả Johanna Spyri, sinh ngày 12-6-1827, tại Hirzel, một vùng quê hẻo lánh của Thụy Sĩ. Sau khi kết hôn và chuyển đến sống với chồng ở Zürich, bà bắt đầu viết văn. Tình yêu với trẻ thơ và vùng thôn dã đã mang đến nhiều chất liệu cho các sáng tác của bà, trong đó Heidi là tác phẩm thành công nhất, ra đời năm 1890. Năm 1884, người chồng và con trai của Johanna Spyri đều qua đời. Từ đó, bà tập trung vào các hoạt động từ thiện và viết thêm nhiều tác phẩm nữa. Johanna Spyri mất năm 1901. Chân dung của của bà đã được in trên tem và đồng xu tưởng niệm tại Thụy Sĩ.

Nguồn: Bảo Linh - Báo Nhân dân điện tử

Mua ngay sách Heidi (TB) của Đông A tại ĐÂY nhé!

Danh mục tin tức

Từ khóa